Quest Ventures đẩy mạnh đầu tư mạo hiểm tại Đà Nẵng

Startup Danang

Quest Ventures tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đầu tư mạo hiểm tại Đà Nẵng trong sự kiện DAVAS 2024. Đây là hành động minh chứng cho sự hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng và Quest Ventures được ký kết vào tháng 11 năm 2023, hướng tới xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng và trong khu vực.

Theo thông tin của Ban tổ chức, DAVAS đã nhận được sự quan tâm và tham gia của gần 30 Doanh nghiệp, Startup, dự án cùng hơn 10 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế cũng đến tham dự. Trong đó Quest Ventures được xem là một trong những quỹ đầu tư lớn trong sự kiện lần này.

Quest Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu châu Á, có trụ sở chính tại Singapore. Kể từ năm 2011, Quest Ventures đã tập trung vào chiến lược ‘nền kinh tế kỹ thuật số’ tổng thể trên khắp châu Á và là công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu về trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử và thị trường, giải trí, tài chính, thực phẩm, bảo hiểm, hậu cần, truyền thông, tài sản, thể thao và nền kinh tế kỹ thuật số Hồi giáo. Các công ty danh mục đầu tư bao gồm các công ty dẫn đầu ngành như 99.co, Carousell, Carro, Glife, Hepmil, Oddle, Shopback, VulcanPost, Xfers và Yummy Corporation. Quest Ventures có mạng lưới rộng khắp châu Á, với các văn phòng tại Singapore, Indonesia, Việt Nam, Philippines và Ấn Độ. Quỹ hợp tác chặt chẽ với các đối tác địa phương để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong khu vực.

Đặc biệt, trên cơ sở kết quả chuyến thăm và làm việc tại Singapore từ ngày 23/10/2023 đến ngày 27/10/2023, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng và Quỹ đầu tư Quest Ventures, Singapore tiến hành ký Bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ sự kiện Techfest-Whise 2023. Các hoạt động hợp tác sẽ bao gồm đào tạo và huấn luyện mạng lưới quỹ đầu tư thiên thần, khóa ươm tạo tăng tốc khởi nghiệp, xúc tiến và kết nối trong lĩnh vực hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng sẽ hỗ trợ không gian làm việc cho Quest Ventures tại Đà Nẵng tại Việt Nam Innovation Hub.

Ngày 09/5/2024, Quỹ đầu tư Quest Ventures Singapore đã phối với Bộ Công thương Singapore tổ chức “Sự kiện kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Singapore” là một trong những chương trình mở đầu cho sự hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng và Quỹ đầu tư Quest Ventures Singapore. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu, kết nối hợp tác và xúc tiến đầu tư đổi mới sáng tạo giữa 02 hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) Singapore và thành phố Đà Nẵng. Sự kiện kết nối diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 09 doanh nghiệp đến từ Singapore và thu hút được hơn 20 doanh nghiệp KNĐMST của Đà Nẵng. Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng cùng quỹ Quest Ventures đã bố trí cho các doanh nghiệp đến từ hai quốc gia đã có cơ hội trao đổi 1:1, tìm hiểu sâu hơn về thị trường Việt Nam cũng như Singapore.

Đánh giá thị trường Châu Á là rất tiềm năng, quỹ đầu tư mạo hiểm Quest Ventures đã hỗ trợ hơn 100 công ty đang hoạt động tại hơn 150 thành phố trên khắp châu Á, tạo cơ hội việc làm và thăng tiến cho hơn 4.400 nhân viên, chiến lược phát triển và đầu tư của Quest Ventures cũng đã tác động trực tiếp đến hàng nghìn người khác. Quest Ventures đã và đang có những định hướng, chiến lược riêng cho thị trường Đông Nam Á và Việt Nam. Quỹ Quest Ventures khẳng định có thể đầu tư cho các doanh nghiệp với quy mô đầu tư từ 50.000 USD đến 100.000 USD và thậm chí lên tới 3.000.000 USD tùy thuộc vào chất lượng của các doanh nghiệp tại Việt Nam. DAVAS 2024, Quest Ventures hy vọng có thể tìm kiếm cơ hội, lựa chọn các dự án chất lượng và phù hợp với tiêu chí của mình để đồng hành cùng Startup, góp phần củng cố hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

More

DTI champions award-winning PH Startups at ECHELON X conference in Singapore
Da Nang Venture and Angel Summit connects startup projects with investment funds

MORE PRESS