Đà Nẵng kỳ vọng hút vốn từ các đầu tư mạo hiểm và thiên thần

Viet Times

Đây là sự kiện lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng, có sự tham gia của hơn 10 quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước (Quest Ventures, Do Ventures, The Ventures, TRIVE Singapore, BK Fund, FundGo…) và hơn 30 dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng.

Chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, ông James Tan, đại diện Quỹ đầu tư mạo hiểm Quest Ventures, để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp hiệu quả, chính quyền địa phương cần tích cực quan sát, tìm giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp. TP Đà Nẵng là một trong những địa phương làm tốt việc kết nối, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Đơn cử như tại sự kiện này, nhiều tập đoàn lớn tham gia và sẵn sàng trả tiền để mua dịch vụ, sản phẩm của các công ty khởi nghiệp.

“Đà Nẵng có nhiều trường đại học, học viện chuyên đào tạo, tìm kiếm tài năng trong lĩnh nghiên cứu, sáng tạo. Đây cũng là nguồn tài nguyên lớn để thành phố phát triển trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hy vọng trong tương lai, TP Đà Nẵng tiếp tục kêu gọi thành công nhiều tập đoàn lớn tham gia hỗ trợ mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, ông James Tan chia sẻ.

More

Da Nang venture and angel summit opens
Calling capital for 30 domestic and foreign startup projects

MORE PRESS